Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà

[ad_1]


Những tưởng là một thứ đổ đi nhưng không ngờ nước trà để qua đêm lại có nhiều công dụng hữu ích đến vậy.

Nhiều người có thói quen uống trà, nhưng nếu hôm đó chưa uống hết thì đến hôm sau cũng không uống được nữa và phải đổ đi. Bởi lẽ, trà được ngâm quá lâu sẽ tiết ra nhiều axit tannic và caffeine, làm cho mùi vị trà đắng chát, khó uống.

Không chỉ vậy, lượng lớn axit tannic trong nước trà gặp axit trong dạ dày sẽ kết tủa lại, gây cản trở sự hấp thụ chất sắt, dễ làm thương tổn niêm mạc dạ dày. Đồng thời, lúc đó có nhiều khả năng vi sinh vật sinh sôi rất nhiều trong nước trà, nên không nên uống nước trà để qua đêm.  

Tuy nhiên, bạn không nên đổ nó đi, thay vào đó bạn có thể biến nó thành “báu vật”, giải quyết nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây là những tác dụng của nước trà để qua đêm:

1. Giảm ngứa hiệu quả

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà - 1

Nước trà để qua đêm có tác dụng giảm ngứa hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Theo nghiên cứu, nước trà để thời gian dài sẽ biến thành màu nâu đỏ, đó là do polyphenol trong trà biến sắc tố trà thành màu nâu đỏ. Trong khi đó, polyphenol lại có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm hiệu quả.

Nếu bạn bị đau mắt, đỏ mắt bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng nước trà để qua đêm rửa mắt nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, chất flo trong nước trà qua đêm có tác dụng giảm ngứa nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh chàm. Do đó, nếu bị muỗi đốt hoặc bị ngứa, bạn có thể dùng nước trà ấm để qua đêm lau lên vùng da bị ngứa.

2. Rửa bát

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà - 2

Bạn hoàn toàn có thể dùng nước trà qua đêm để rửa bát mà không cần dùng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào khác. (Ảnh minh họa)

Thông thường, chúng ta dùng các sản phẩm tẩy rửa để rửa bát đĩa, nhưng việc sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa ít nhiều cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy tại sao bạn không tận dụng nước trà qua đêm để rửa bát?

Trong nước trà qua đêm còn có tinh dầu trà, chứa chất theophylline có tác dụng tẩy vết dầu, khử nhờn, khử mùi tanh rất hiệu quả. Bạn có thể rửa bát đĩa trực tiếp bằng nước trà qua đêm mà không cần thêm bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, sau đó rửa lại bát đĩa dưới vòi nước là các vết dầu mỡ đã được loại bỏ sạch sẽ.

 3. Làm phân bón trồng hoa

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà - 3

Dùng nước trà qua đêm để tưới cây và hoa rất tốt. (Ảnh minh họa)

Công dụng thứ 3 của nước trà qua đêm là dùng làm phân bón để trồng hoa. Thứ nước này có thể làm cho hoa, cây cối phát triển tươi tốt hơn. Nguyên nhân là do nước trà qua đêm rất giàu vi sinh vật và một số chất dinh dưỡng, có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho hoa và cây.

4. Khử mùi hôi

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà - 4

Nước trà qua đêm còn có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Nước trà qua đêm có thể dùng để khử mùi hôi, đặc biệt là trong thùng rác nhà bếp. Khi vứt rác hay dọn rác, bạn có thể xịt trực tiếp nước trà qua đêm vào đó. Thứ nước này có chứ tinh dầu trà, có tác dụng khử mùi hôi rất tốt, giúp thùng rác nhà bạn không còn mùi hôi nữa.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/nuoc-tra-de-qua-dem-dung-do-di-dung-no-giai-quyet-ngay-nhieu-kh…

Chậu hoa hồng ngoại lâu không nở, chỉ cần 4 thao tác nhỏ này có thể thu hoạch cả vườn

Loại này thích hợp hơn để đặt trên lan can ban công, hoặc trong phòng khách trước cửa sổ, hoặc bên cạnh bàn làm việc gần cửa sổ.

Nhà – Vườn

Hà Phương Dịch từ Aboluowang (Phụ Nữ Việt Nam)

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *