Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi


Theo kiến trúc sư (KTS), ngôi nhà là một kiểu kiến trúc độc lạ, cực kỳ gần gũi thiên nhiên nhờ việc bố trí hệ thống cửa sổ và ô thoáng một cách khoa học.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 1

Nằm trên bờ sông, ngôi nhà cây đa là tổ ấm của một cặp vợ chồng trẻ cùng hai con của họ.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 3 Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 4

Kiến trúc đặc biệt này được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 630m2 hình chữ L, bao quanh một cây đa ở phía Tây của khu đất.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 5

Không gian được thiết kế để thiết lập kết nối trực quan giữa ngôi nhà và cảnh quan xung quanh mà không ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia chủ.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 6

Ngôi nhà có cấu trúc một tầng, 1 lửng với ba phòng ngủ, trên diện tích xây dựng là 186m2.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 7

Do ngôi nhà nằm trong khu vực trũng nước, nên KTS thiết kế sàn nhà và bậc thềm cách mặt đất khá cao để tránh việc nước tràn vào nhà khi có mưa lớn.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 8

Xung quanh ngôi nhà là khu đất trống, gia chủ dự định sẽ trồng nhiều loại cây ăn quả và hoa để làm không gian thư giãn cho các thành viên trong nhà, cũng như lấy chỗ cho đám trẻ vui chơi, khám phá.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 9

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 10

Các cửa ra vào, cửa sổ được thiết kế ở những vị trí đón nắng, gió để ngôi nhà được lưu thông không khí một cách tốt nhất.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 11

Điểm nhấn của ngôi nhà là có chiếc cửa sổ hình tròn, giống như một chiếc lỗ thông hơi. Tuy nhiên, bản chất của chiếc cửa sổ tròn này chính là hệ thống thông gió chéo giúp ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 12

Các cửa sổ lớn chủ yếu hướng về phía Bắc để thu được nhiều ánh sáng tự nhiên. Phía Nam của ngôi nhà có ít cửa sổ và các cửa sổ đều để ở ngưỡng cao để chống lại sự tăng nhiệt của mặt trời.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 13 Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 14

Không gian phòng khách, bếp và phòng ăn liên thông với nhau ở tầng 1, đồ nội thất chủ yếu bằng gỗ để tăng thêm sự ấm áp cho ngôi nhà. Tại khu vực phòng ăn, một bức tường ô thoáng được thiết kế để giúp không khí luôn mát mẻ.

Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 15 Kiến trúc độc lạ của ngôi nhà có cửa sổ như lỗ thông hơi - 16

Từ phòng khách, sẽ có cầu thang bê tông dẫn lên các phòng ngủ ở tầng lửng. Theo KTS, ngôi nhà là một kiểu kiến trúc độc lạ, cực kỳ gần gũi thiên nhiên.

Nguồn: https://tienphong.vn/kien-truc-doc-la-cua-ngoi-nha-co-cua-so-nhu-lo-thong-hoi-post14386…

4 loại hoa này chính là hũ giấm, cứ nửa tháng tưới nước chua một lần hoa tuôn như thác

Những loại cây này dễ trồng nhưng để ra nhiều hoa cần chăm sóc đúng cách.

Nhà – Vườn

Theo Lộc Liên (Tiền Phong) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *