Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất


Việc tháo rời, giặt những tấm rèm cửa nặng trịch là nỗi ám ảnh của không ít người, nhưng với 3 phương pháp dưới đây thì đó không còn là việc khó khăn gì nữa.

Rèm cửa không chỉ được dùng như một đồ vật trang trí mà còn giúp bảo vệ sự riêng tư, điều chỉnh ánh sáng trong nhà. Tuy nhiên, có lẽ nó lại là thứ dễ bị “ngó lơ” nhất, ít được làm sạch nhất.

Trên thực tế, rèm cửa gần với cửa sổ nhất nên theo thời gian, nó sẽ tích tụ không ít khói bụi và vi khuẩn từ môi trường bên ngoài. Các tác nhân gây hại này sau đó sẽ phát tán ra mọi ngóc ngách trong nhà qua không khí, đe dọa đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất - 1

Việc tháo rời rèm cửa để giặt là nỗi ám ảnh của không ít người. (Ảnh minh họa)

3 quan niệm sai lầm về việc vệ sinh rèm cửa

Màn cửa nhìn vẫn sạch nên không cần giặt

Nhiều người không giặt rèm cửa vì trông chúng vẫn còn rất sạch, nhưng đây lại là một quan niệm sai lầm. Vì được treo trên cửa sổ trong thời gian dài nên rèm cửa thực sự rất bụi và bám đầy vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường được. Do đó, việc vệ sinh rèm cửa là việc làm rất cần thiết.

Dùng máy giặt để làm sạch rèm cửa

Việc giặt các vật dụng lớn như rèm cửa bằng tay rất bất tiện, nên nhiều người thường sử dụng máy giặt. Thế nhưng, chất liệu vải của rèm cửa là khác nhau, không phải loại vải nào cũng có thể giặt bằng máy, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng co ngót, biến dạng,… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của rèm cửa. Do đó, trước khi giặt rèm cửa, bạn nên xem loại rèm đó có thể giặt bằng máy được không nhé.

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất - 2

Nhiều loại rèm cửa không thể giặt bằng máy giặt. (Ảnh minh họa)

Tất cả các rèm đều giặt bằng nước

Vì trong ý thức của mọi người, việc giặt giũ, lau chùi thì phải dùng nước, nên ai cũng dùng nước để giặt rèm. Thực tế, cách làm này không đúng hoàn toàn, do một số loại vải rèm cửa không hợp với nước, chỉ cần chạm vào nước sẽ bị co lại. Vì vậy, trước khi giặt rèm cửa bạn nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên mác rèm để biết được loại rèm đó có được giặt nước hay không.

3 phương pháp để vệ sinh rèm cửa

Phương pháp 1: Làm sạch bằng hơi nước

Phương pháp này chủ yếu nhắm đến những loại rèm tương đối nặng, không dễ tháo rời và giặt. Chúng ta có thể dùng máy hút hơi nước để giặt. Cách này không chỉ làm sạch rèm cửa rất hiệu quả mà còn có thể giúp rèm cửa mềm hơn.  

Không cần tháo rời hay dùng nước, đây là 3 cách làm sạch rèm như mới dễ dàng nhất - 3

Làm sạch rèm cửa bằng hơi nước là một phương pháp rất đơn giản và hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Phương pháp 2: Làm sạch bằng máy hút bụi

Không cần phải tháo rèm, bạn chỉ cần dùng máy hút bụi thông thường trực tiếp hút bụi trên đó là được. Mỗi tuần bạn có thể vệ sinh rèm cửa 1 lần để loại bỏ bụi và vi khuẩn bám trên đó.

Phương pháp 3: Làm sạch bằng cồn

– Chuẩn bị một bình tưới cây và đổ vào đó một ít cồn, lưu ý nồng độ của cồn phải đạt 75 độ thì mới có khả năng diệt vi khuẩn tốt nhất.

– Chuẩn bị một miếng bọt biển để lau rèm cửa, nếu không có bạn có thể thay thế bằng khăn.

– Xịt cồn trực tiếp lên rèm cửa rồi dùng miếng bọt biển lau cho đến khi sạch.

Phương pháp này tương đối dễ dàng và rèm cửa có thể được làm sạch trực tiếp mà không cần tháo ra. Sau khi vệ sinh xong, rèm cửa sẽ sạch đẹp như mới.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/khong-can-thao-roi-hay-dung-nuoc-day-la-3-cach-lam-sach-rem-nhu-…

Không đặt 4 thứ này dưới điều hòa, gia đình bạn sẽ càng sống lâu, khỏe mạnh

Nhiều người cho rằng lắp điều hòa ở vị trí nào trong nhà cũng được, nhưng thực ra đây lại là một quan niệm sai lầm, bởi nếu đặt sai có thể gây ảnh…

Phong thủy nhà ở

Hà Phương Dịch từ Aboluowang (Gia đình & Xã hội)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *