Đặt thứ hình tròn này dưới gối trước khi ngủ, tài lộc ắt chảy ào ào vào nhà

Đặt thứ hình tròn này dưới gối trước khi ngủ, tài lộc ắt chảy ào ào vào nhà


Những tưởng đây là một thói quen “vô thưởng vô phạt”, nhưng theo người xưa việc làm này có rất nhiều ý nghĩa, trong đó có cầu tài lộc.

Theo quan điểm của phong thủy, tiền xu cổ có hình tròn, tượng trưng cho bầu trời, mang tính dương. Trong khi đó, hình vuông ở giữa tượng trưng cho đất, mang tính âm. Do đó, tiền xu cổ chính là tượng trưng cho sự giao hòa trời – đất, âm – dương, cội nguồn của vạn vật.

Cũng chính vì lẽ này mà nhiều bậc thầy phong thủy khuyên rằng nên đặt tiền xu cổ dưới gối trước khi đi ngủ. Vậy việc làm này có tác dụng gì?

Đặt thứ hình tròn này dưới gối trước khi ngủ, tài lộc ắt chảy ào ào vào nhà - 1

Chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tiền xu cổ dưới gối trước khi ngủ để thu hút may mắn, tài lộc. (Ảnh minh họa)

Duy trì sự ổn định, gia đình êm ấm

Theo Dịch học cổ đại, tạo hình tiền xu cổ tượng trưng cho quẻ Thái (Địa Thiên Thái), quẻ số 11 trong Kinh Dịch. Quẻ này có Nội quá là Càn hay Trời, Ngoại quái là Khôn hay Đất. Ý nghĩa của quẻ là trời đất giao hòa, vợ chồng, con cái hòa hợp, mọi điều tốt lành sẽ đến.

Vì vậy, nhiều người đặt tiền xu cổ dưới gối để cầu bình an, gia đạo êm ấm. Ngoài ra, nhiều người còn cho rằng kê tiền xu cổ dưới gối còn giúp người cao tuổi ngủ ngon hơn, nhờ đó mà sức khỏe tốt.

Xua đuổi tà khí, thu hút may mắn

Mang ý nghĩa sâu xa ẩn chứa trong hình dạng độc đáo mà từ xa xưa tiền xu đã trở thành một vật phẩm phong thủy được sử dụng rộng rãi. Nhiều người quan niệm rằng đặt tiền xu dưới gối có thể hóa giải xung khắc, xua đuổi tà khí trong nhà, đồng thời thu hút may mắn tới cho bản thân và những người trong gia đình.

Đặt thứ hình tròn này dưới gối trước khi ngủ, tài lộc ắt chảy ào ào vào nhà - 2

Tiền xu cổ là một vật phẩm phong thủy được sử dụng rộng rãi. (Ảnh minh họa)

Thu hút tài lộc

Tác dụng thứ 3 của việc đặt tiền xu dưới gối là thu hút tài lộc. Nhiều người quan niệm rằng, việc này có thể cầu tài cầu lộc, làm tăng vượng khí cho người đó.

Ngoài ra, đặt tiền xu cổ dưới gối còn ngầm thể hiện cho hy vọng biến ước mơ thành hiện thực. Tức, người ta cho rằng việc nằm mơ thấy tiền tài, đến khi thức giấc có tiền dưới gối chính là biến ước mơ thành hiện thực.

Ngoài tiền xu cổ, bầu hồ lô cũng là vật phẩm phong thủy được nhiều người chọn đặt dưới gối hoặc trên đầu giường. Theo chuyên gia phong thủy, bầu hồ lô có tác dụng thu giữ độc khí, âm tà khí trong nhà, mang tới những điều tốt đẹp cho gia đình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/dat-thu-hinh-tron-nay-duoi-goi-truoc-khi-ngu-tai-loc-at-chay-ao-…

Người nghèo đặt ba thứ trước cửa Thần Tài không muốn rời đi, càng sống tài lộc càng dồi dào

Sử dụng tốt chức năng của cửa, bạn có thể thúc đẩy sự giàu có và thu hút sự giàu có cho gia đình.

Phong thủy nhà ở

HÀ PHƯƠNG (Gia đình & Xã hội)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *