Cầu thang tính sinh – lão – bệnh

Cầu thang tính sinh - lão - bệnh

and#một3;

and#một3;
Cầu thang là vấn đề khởi đầu dẫn luồng khí trong sạch tới những phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà.and#một3;

and#một3;

Cầu thang là kết cấu rất quan yếu trong nhà, nhất là với những ngôi nhà lầu, mang nhiều tầng. Ngoài sự tiện nghi thì theo phong thủy khoa cầu thang còn phải tuân theo những kiêng kỵ, lành dữ.

Bởi lẽ, cầu thang là vấn đề khởi đầu dẫn luồng khí trong sạch tới những phòng sinh hoạt của toàn bộ căn nhà. Vì thế điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải thông thoáng, thông thoáng và được đặt vào cung “lành”, hướng tốt.

Việc tổng số bậc rơi vào cung “sinh” sẽ đảm bảo ko những thuận tiện về sinh hoạt, đồ vậtng thời cũng mang lại cho chúng ta linh giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà của tớ. Vậy làm thế nào để biết cầu thang nhà thành viên mang rơi vào cung “sinh” ko?

and#một3;

Cầu thang tính amp;#34;sinh - lão - bệnh - tửamp;#34;, làm đúng cả nhà bình an, không nên xem nhẹ - 1

Cách tính cầu thang theo sinh, lão, bệnh, tử

Cách tính bậc được tính theo số bước chân lên xuống từ điểm đầu tới điểm cuối của cầu thang trong nhà. Nếu cầu thang có chiếu nghỉ chỗ này cũng rất được tính là một bậc. Số bậc thang trong nhà nên rơi vào cung “sinh” trong “sinh, lão, bệnh, tử” là tốt nhất.

Bậc trước nhất là sinh

Bậc thứ hngười nào là lão

Bậc thứ ba là bệnh

Bậc thứ tư là tử

Bậc thứ năm lại là sinh

Và cứ thế tiếp tục lại là những bậc “lão”, “bệnh”, “tử”… Như vậy, số bậc thang rất đẹp trong nhà theo công thức: 4n+một, trong đó “n” là số lần chu kì lặp lại.

Cầu thang tính amp;#34;sinh - lão - bệnh - tửamp;#34;, làm đúng cả nhà bình an, không nên xem nhẹ - 3

Lưu ý phong thuỷ khác lúc làm cầu thang

– Tránh sử dụng cầu thang hình xoắn quanh cột

Cầu thang tính amp;#34;sinh - lão - bệnh - tửamp;#34;, làm đúng cả nhà bình an, không nên xem nhẹ - 4

Mặc dù cầu thang xoắn quanh cột đem tới cho căn nhà thành viên sự mới nhất mẻ, hàng độc. Tuy nhiên theo phong thủy, việc xoắn quanh cây cột sẽ tạo ra một luồng khí và hút dương khí của gia chủ, gây ra nhiều tác động xấu, đặc thù là nam giới.

Nếu thành viên xây dựng cầu thang này và mang phòng ngủ hoặc phòng ngơi nghỉ ở sắp vị trí xoắn thì luồng khí xấu tác động tới gia chủ sẽ rất cao.

– Không nên để khoảng nhữngh trong những bậc cầu thang bị hở

Việc để khoảng nhữngh trong những bậc cầu thang bị hở sẽ làm cho luồng khí bị thoát ra ngoài và ko mang đường dẫn khí. Vì vậy, lúc xây cầu thang, gia chủ ko nên để những bậc cầu thang bị hở vì tương tự sẽ làm tác động tới những vấn đề về phong thủy, đặc thù là trong việc tích lũy của nả.

Cầu thang tính amp;#34;sinh - lão - bệnh - tửamp;#34;, làm đúng cả nhà bình an, không nên xem nhẹ - 5

– Tránh đặt cầu thang giữa nhà

Theo phong thủy, mỗi ngôi nhà đều được tạo thành 9 cung và việc xác định cung thích hợp để xây dựng nhà sẽ thực hiện bằng tăng thêm sinh khí cho gia chủ và đem tới nhiều vận may. Việc đặt cầu thang ở giữa nhà là tương ứng với trung cung, mà trong phong thủy thì trung cung thuộc hành Thổ, khắc với hành Mộc (cầu thang). Vì vậy, đây sẽ là điều cấm kỵ lúc xây cầu thang vì nó sẽ tác động tới sức khỏe của những người trong mái ấm gia đình cũng như đem tới nhiều điều xui.

– Không xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là nơi được sử dụng để chống lại những luồng khí xấu. Nếu thành viên xây dựng nhà vệ sinh ở gầm cầu thang sẽ làm tăng lượng khí xấu vào trong nhà và làm giảm vượng khí, gây tác động trực tiếp tới gia chủ. Vì vậy, lúc xây dựng, gia chủ ko nên đặt nhà vệ sinh ở gầm cầu thang.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: https://arttlặnges.vn/gia-dinh/cau-thang-tinh-sinh-lao-benh-tu-lam-dung-ca-nha-binh-an-kh…

6 kiểu nhà cực tốt về phong thủy, gia chủ càng ở lâu càng giàu có

Muốn tìm nhà thành viên phải nắm rõ về phong thủy, vị trí của ngôi nhà. Dưới đó là 6 kiểu già thực hiện bằng thành viên tốt hơn về đường tài lộc, càng ở đâu càng thịnh…

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (Thời báo văn học nghệ thuật)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *