Ở chung cư đặt bàn thờ Thần Tài cần lưu ý điểm này để may mắn, làm ăn có lộc

Ở chung cư đặt bàn thờ Thần Tài cần lưu ý điểm này để may mắn, làm ăn có lộc


Trong 100 ngày thắp hương thì chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang.

Theo tín ngưỡng của người phương Đông, Thần Tài và Thổ Địa là hai vị thần trấn giữ bình yên và tài lộc cho gia đạo. Thần Tài là vị thần trong coi tiền bạc. Thổ Địa (Ông Địa) là vị thần cai quản đất đai. Người nông dân thờ Thần Tài và Thổ Địa cầu mong mùa màng bội thu; thương gia thờ hai vị cầu mong mua may bán đắt,… Vì vậy hầu hết mọi căn hộ đều thờ hai vị thần này.

Ngày nay ở các thành phố lớn thật khó để mua được một căn nhà mặt đất nên mọi người chuyển sang ở chung cư, nhưng câu hỏi đặt ra là ở chung cư nên thờ Thần Tài thế nào? 4 lưu ý này sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để đặt bàn thờ Thần Tài nhiều lộc.

Ở chung cư đặt bàn thờ Thần Tài cần lưu ý điểm này để may mắn, làm ăn có lộc - 1

Những lưu ý khi đặt bàn thờ trong chung cư

Về vị trí đặt bàn thờ trong chung cư:

Theo quy tắc “nhất vị nhị hướng”, nên đặt ban thờ theo hướng ra cửa chính, song song với cửa chính hoặc đặt tại các phương vị quý nhân, tài lộc.

– Ban thờ Thần Tài nên đặt theo đúng phong thuỷ “toạ Sơn hướng Thuỷ”, lưng ban thờ nên tựa vào tường vững chắc, tránh những vị trí động, không nên tựa vào cầu thang, tránh vị trí tường không sạch sẽ như nhà vệ sinh, phòng tắm…

– Không nên đặt ban thờ ở những vị trí góc nhọn vì sẽ có nhiều sát khí ảnh hưởng tới ban thờ Thần Tài.

– Nên bố trí ban thờ theo lối trong cao ngoài thấp, các vị trí ông Thần Tài Thổ Địa ở nơi cao nhất trên ban. Cần làm nghi thức nạp cốt trước khi tiến hành an vị các ông vào vị trí.

Ở chung cư đặt bàn thờ Thần Tài cần lưu ý điểm này để may mắn, làm ăn có lộc - 3

Thắp nhang khi về nhà mới

Khi mới lập bàn thờ thì ta nên thắp nhang liên tục trong vòng 100 ngày để bàn thờ tụ khí và đặc biệt phải luôn thắp điện sáng, tuyệt đối không được vì tốn điện mà tắt đèn trong bàn thờ những những ngọn đèn này như ngon Hải Đăng dẫn đường cho các vị thần giáng xuống trần.

Trong 100 ngày thắp hương thì chỉ cần thay nước và thắp một nén nhang. Những lúc cần cầu xin điều gì thì thắp 3 nén nhang cắm theo hàng ngang. Những ngày rằm, Mùng 1, hoặc ngày lễ Tết thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập. Nên chọn loại nhanh thơm và cuốn tàn, sau một thời gian sẽ có bát nhang rất đẹp và tụ khí tốt. Việc thay chân nhang chỉ được thay vào ngày 23 tháng Chạp và đem hóa chân nhang cùng với tiền giấy. Khi hóa xong nhớ đổ một chút rượu vào trong tro để tro được thơm và không còn mùi khét nữa.

Hoa cúng không được héo úa

Hoa cúng không được để héo úa vì như thế sẽ khó làm ăn, công việc trở nên trắc trở. Hoa cúng hường là hoa hồng, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Hằng nay thì hoa và ngũ quả nên được thay thường xuyên. Trái cây thắp hương nên chọn ngũ quả, nước thì xếp 5 chén theo hình chữ thập.

Ở chung cư đặt bàn thờ Thần Tài cần lưu ý điểm này để may mắn, làm ăn có lộc - 4

Ông Cóc mỗi buổi tối nên quay Cóc vào. Ngoài phía cùng trên mặt đất nên đặt một cái bát hoặc đĩa sâu hoặc bát thủy tin thật đẹp, đổ đầy nước và rắc những cánh hoa hồng trên mặt (việc làm này thể hiện cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi). 

Cúng thịt bánh, chuối…

Theo quan niệm của người xưa thì các vị này rất thích đồ ngọt, thịt qua, bánh, chuối, bười,… chính vì thế hãy thường xuyên cúng trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa những thứ đó. 

Nguồn: https://giadinh.net.vn/o-chung-cu-dat-ban-tho-than-tai-can-luu-y-diem-nay-de-may-man-la…

Phòng khách có 1 nơi gọi là tài vị, chọn đúng nơi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ có nhiều may mắn

Trong phong thuỷ học, vị trí quan trọng nhất của phòng khách được gọi là tài vị.

Phong thủy nhà ở

NHẬT LINH (Gia đình & Xã hội)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *