Cửa phòng tắm dùng xong đóng hay mở? Nghe lý do tôi mới biết mình đã sai chục năm nay

Cửa phòng tắm dùng xong đóng hay mở? Nghe lý do tôi mới biết mình đã sai chục năm nay


Nhiều người vẫn còn đang loay hoay không biết nên đóng cửa hay mở cửa nhà tắm sau khi sử dụng.

Nhà vệ sinh hay phòng tắm, toilet là một trong những nơi quan trọng nhất trong mỗi gia đình, vì được cho là nơi bẩn nhất nên bạn cần phải biến nó thành một nơi sạch nhất mới có thể giúp giữ gìn vệ sinh an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Có một thực tế là nhiều người vẫn còn đang loay hoay không biết nên đóng cửa hay mở cửa nhà tắm sau khi sử dụng. Đa số hiện nay phòng tắm thường được thiết kế có luôn cả nhà vệ sinh đi kèm, nên một số người muốn đóng phòng tắm tránh mùi hôi cũng như ẩm mốc.

Trong khi những người khác lại muốn mở cửa để phòng tắm được thông thoáng hơn. Vậy cuối cùng là nên mở hay đóng nhà tắm? Đáp án cực kỳ đơn giản.


Cửa phòng tắm dùng xong đóng hay mở? Nghe lý do tôi mới biết mình đã sai chục năm nay - 1

Thực tế suy nghĩ mở cửa phòng tắm để thông thoáng là hoàn toàn sai lầm. Nhà tắm với một số công dụng đáp ứng nhu cầu cơ bản của người sử dụng sẽ trở thành một nguồn vi khuẩn và mùi hôi lớn. Khi chúng ta mở cửa nhà tắm sẽ vô tình để mầm bệnh này khuếch tán ra bên ngoài.

Khiến cho phòng bạn trở nên nhiễm bẩn giống như trong nhà tắm. Tốt hơn hết, hãy sử dụng hút mùi và các cửa sổ thông gió để giúp nhà tắm của bạn trở nên thông thoáng thay vì mở cửa để tránh những trường hợp trên.

Những lưu ý khi làm nhà tắm không phải ai cũng biết:

Chọn vị trí chuẩn

Nên chọn khu vực thuận tiện đi lại, thoáng khí để đặt nhà vệ sinh. Ví dụ nếu 1 tầng có 2 hoặc 3 phòng ngủ thì nên đặt nhà vệ sinh ở vị trí tâm điểm tiện lợi cho tất cả các phòng. Trường hợp nhà không được vuông vắn thì nhà vệ sinh thường đặt ở những góc thừa, vừa hợp phong thủy lại làm cho các không gian khác được vuông vức hơn.

Cửa phòng tắm dùng xong đóng hay mở? Nghe lý do tôi mới biết mình đã sai chục năm nay - 3

Đối với nhà ống nhiều tầng hệ thống nhà vệ sinh sẽ được lắp theo trục đứng để lắp được điện nước hợp lý. Nhà vệ sinh cũng nên bố trí ở cuối cùng căn nhà để tránh đối diện cửa ra vào, cửa phòng ngủ, phòng bếp.

Không nên xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh cùng hướng với phòng bếp hoặc sát cạnh phòng bếp gây bất tiện và cảm giác mất vệ sinh. Hạn chế xây dựng nhà tắm, nhà vệ sinh dưới cầu thang. Đây là kiểu thiết kế phổ biến ở những ngôi nhà có diện tích eo hẹp. Bởi khi sử dụng sẽ bí bách, khó chịu. 

Bột giặt, nước lau sàn không được để trong phòng tắm

Chúng ta thường có thói quen để bột giặt và nước lau sàn trong nhà tắm vì sự tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, chúng đều là những chất hóa học có hại cho sức khỏe. Khi mở nó trong phòng tắm, chúng sẽ hòa tan vào không khí. Ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp và sức khỏe.

Cửa phòng tắm dùng xong đóng hay mở? Nghe lý do tôi mới biết mình đã sai chục năm nay - 4

Thùng rác nên có nắp đậy

Thùng rác ở nhà tắm thường được dùng để đựng những rác thải và đồ dùng vệ sinh cá nhân khi không dùng nữa. Đặc biệt với môi trường ẩm ướt, thùng rác dễ trở thành nơi ủ bệnh cho vi khuẩn khiến chúng trở nên đặc biệt nguy hiểm. Khi chúng ta dùng thùng rác mở nắp, vô tình đã tạo điều kiện cho chúng lây lan trong không khí, ảnh hưởng đến chất lượng không khí và cả chất lượng sức khỏe của chúng ta.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/cua-phong-tam-dung-xong-dong-hay-mo-nghe-ly-do-toi-moi-biet-minh…

3 loại cây khả năng sinh sản thần tốc, 1 chậu thành nhiều chậu, tưới ít nước cũng sống

Chỉ cần tưới nước những cây này sẽ phát triển nhanh thần tốc.

Nhà – Vườn

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *