Đừng bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh, đặt ở đây hiệu quả tốt hơn nhiều

Đừng bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh, đặt ở đây hiệu quả tốt hơn nhiều

[ad_1]


Một chuyên gia đã tiết lộ những sai lầm lớn nhất khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, trong đó có việc bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh.

Ai cũng biết rằng bảo quản trứng trong tủ lạnh sẽ giữ trứng được tươi lâu hơn nhiều so với bảo quản ở nhiệt độ phòng. Cụ thể, một quả trứng tươi bảo quản ở nhiệt độ phòng sẽ bị giảm chất lượng sau vài ngày và cần được sử dụng trong vòng 1-3 tuần. Trong khi đó, trứng được cất trong tủ lạnh sẽ giữ được độ tươi ít nhất là gấp đôi.

Tuy nhiên, mỗi vị trí trong tủ lạnh sẽ có nhiệt độ khác nhau, chỉ khi nắm được điều đó chúng ta mới đảm bảo được độ tươi của thực phẩm tốt nhất. Thông thường, nhiều người sẽ bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh vì ở đây thường có giá sẵn để cất trứng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi thích hợp nhất để bảo quản trứng.

Bởi lẽ, cánh cửa là phần ấm nhất của tủ lạnh và cũng là nơi dễ bị biến động nhiệt độ nhất. Trong khi đó, muốn trứng được bảo quản lâu thì nhiệt độ cần ổn định và phù hợp.

“Muốn bảo quản trứng tốt, cần phải có nhiệt độ phù hợp và ổn định. Đó là lý do tại sao bạn nên đặt chúng ở giữa tủ lạnh thay vì ở cánh tủ”, chuyên gia nước Anh, ông Beasley nói.

Đừng bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh, đặt ở đây hiệu quả tốt hơn nhiều - 1

Bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh là sai lầm nhiều người thường gặp. (Ảnh minh họa)

Hiệp hội Nông nghiệp ở London (Anh) cho biết, trứng nên được bảo quản ở nhiệt độ ổn định và luôn dưới 20 độ. Bên cạnh đó, hiệp hội này cũng khuyến nghị nên giữ trứng trong hộp để tránh chúng hấp thụ mùi từ loại thực phẩm khác.

Điều này là do vỏ trứng được bao phủ bởi 17.000 lỗ khí nhỏ. Vỏ trứng xốp và có thể cho phép oxy cũng như các vi khuẩn khác từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào vỏ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo ngại vì vi khuẩn thường không phát triển tốt trong môi trường lạnh.

Hơn nữa, nhiệt độ trung bình của tủ lạnh là khoảng 4°C, nhiệt độ này có thể ức chế những loại vi khuẩn làm hỏng thực phẩm như Salmonella hoặc E.coli. Do đó, nếu bất kỳ vi khuẩn nào tiếp xúc với vỏ trứng trong tủ lạnh, chúng sẽ không phát triển và lây sang lòng trứng.

Đừng bảo quản trứng ở ngăn cửa tủ lạnh, đặt ở đây hiệu quả tốt hơn nhiều - 2

Để trứng được tươi lâu nhất, bạn nên cho trứng vào hộp rồi đặt ở tầng trên cùng của ngăn mát tủ lạnh. (Ảnh minh họa)

Nói chung, trứng muốn bảo quản được lâu nhất thì bạn nên cho vào hộp, đặt ở tầng trên cùng của ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, để trứng tươi lâu hơn, bạn cũng nên lưu ý tới những điều sau:

– Rửa sạch trứng trước khi cất trữ: Trứng sau khi mua về bạn nên dùng khăn mềm ướt lau sạch rồi mới cho vào hộp, cất vào ngăn mát tủ lạnh để tránh phân gà còn bám ở ngoài vỏ gây mất vệ sinh, thậm chí có thể gây bệnh.

– Đặt trứng dựng đứng, đầu to lên trên, đầu nhỏ xuống dưới để trứng tươi lâu, lòng đỏ không bám sát vào vỏ trứng.

– Không nên cho các quả trứng chạm vào nhau.

– Trứng nếu đã cất trong tủ lạnh thì nên để luôn trong tủ, không lấy ra để ở môi trường bên ngoài kẻo khiến trứng mau hỏng hơn.

– Có thể bôi thêm một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng,…lên vỏ trứng. Bằng cách này, trứng có thể để được đến 36 ngày.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/dung-bao-quan-trung-o-ngan-cua-tu-lanh-dat-o-day-hieu-qua-tot-ho…

Trần nhà bị mốc đen, giải quyết nhanh gọn trong 5 phút bằng nguyên liệu sẵn có ở bếp

Nấm mốc không chỉ gây mất thẩm mỹ, làm giảm tuổi thọ của căn nhà mà còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vậy làm thế nào…

Mẹo vặt gia đình

Hà Phương (Gia đình & Xã hội)

[ad_2]
Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *