Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo

Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo


5 loại hoa sau đây không được phun nước khi trời nắng nóng.

Thời tiết dạo này càng ngày càng nắng nóng, nhiều loại cây hoa lá trong nhà sợ nắng cũng cần che nắng, che mưa. Cũng có bạn trồng hoa lo lắng nhiệt độ cao, cường độ ánh sáng cao sẽ làm hoa bị cháy nắng nên thường dùng bình tưới phun nước vào cành và lá hoa, lâu dần dẫn đến hiện tượng vàng lá, lá và lá thối. 

Đặc biệt là 5 loại hoa sau đây không được phun nước khi trời nắng nóng.

Thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa rất tốt để chăm sóc, có thể nở nhiều lần trong năm nếu biết bảo dưỡng, tuy nhiên đây lại là loại cây khó chăm sóc vào mùa hè, không chịu được nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh, nếu để ngoài nắng thì dễ làm cành và lá bị cháy nắng, làm khô héo toàn bộ cây.

Thu hải đường bốn mùa đặc biệt dễ bị thối thân rễ vào mùa hè, trong thời gian bảo dưỡng nên đặt ở nơi không có ánh sáng trực tiếp và môi trường thông gió tốt, không nên tưới quá nhiều lần, không nên phun nước thường xuyên lên cành, lá. Nên để bầu đất hơi khô. 

Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo - 1

Clivia

Clivia hay còn gọi là hoa lan quân tử cũng sẽ ngủ đông khi nhiệt độ cao vào mùa hè, trong thời gian ngủ đông cây sẽ không phát triển trở lại, cần được che nắng, tránh nắng, tốt nhất nên chuyển cây ra nơi thoáng mát, thoáng gió. được bảo dưỡng ngoài trời, tránh mưa và không nên phun nước lên mặt lá.

Vì clivia có nhiều lớp lá nên sau khi mưa hoặc tưới trực tiếp lên lá, nước sẽ đọng lại trong lá, trong môi trường nhiệt độ cao rất dễ làm cây bị cháy, tim lá bị thối rữa.

Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo - 3

Phong lữ

Mặc dù phong lữ thảo nở hoa đẹp và dễ bảo quản nhưng vào mùa hè lá phong lữ thảo dễ xuất hiện vàng lá, cây sẽ chuyển sang trạng thái ngủ đông sau khi thời tiết nắng nóng, lúc này chúng rất sợ nắng và cũng sợ tưới quá nhiều và bảo dưỡng không đúng cách dễ bị héo.

Vì vậy, trong quá trình bảo quản cây phong lữ thảo vào mùa hè cũng cần phải đặt ở nơi thoáng mát và thông gió, kiểm soát lượng nước và ngừng bón phân, khi trời nắng nóng không nên phun nước vì có nhiều lông tơ nhỏ trên người. lá và không khô sau khi phun ướt gây vàng lá.

Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo - 4

Cây xương rồng

Nhiều người yêu hoa cũng thích nuôi cây xương rồng, loại cây này không chỉ có vẻ ngoài xinh xắn dễ thương mà còn cho hoa đẹp hàng năm, chịu được cằn cỗi, khô hạn và đặc biệt không cần chăm sóc gì nhiều.

Cây xương rồng rất sợ úng, vào mùa hè tưới quá nhiều khiến đất chậu lâu ngày bị ẩm, dễ gây thối rễ. Đừng xịt nước vào câycủa nó vào lúc bình thường, vì nhiều cây xương rồng được bao phủ bởi những sợi lông tơ nhỏ, và nó có nhiều khả năng bị thối rữa nếu hệ thống thông gió kém sau khi phun nước.

Trời nóng không phun nước vào 5 loại hoa, dễ làm lá bị cháy nắng, ngả vàng và khô héo - 5

Cây mọng nước

Cây mọng nước như sen đá luôn được các bạn trẻ yêu thích, vào mùa xuân bạn có thể bắt đầu với các loại cây mọng nước mà mình thích, tuy nhiên khi mùa hè cây mọng nước đặc biệt dễ bị thối và úng, khó có thể sống qua hè mà không được bảo dưỡng đúng cách.

Vào mùa hè, khi chăm sóc cây xương rồng nên sử dụng ít nước và ít dinh dưỡng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mạnh, khi tưới không được đổ trực tiếp từ trên xuống, nếu có các giọt nước đọng trên lá, chúng sẽ bị tụ lại dưới ánh nắng mặt trời, giống như kính lúp trong việc chiếu xạ vào lá sẽ làm cháy lá, để lại những vết sẹo khó coi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/troi-nong-khong-phun-nuoc-vao-5-loai-hoa-de-lam-la-bi-chay-nang…

6 cây cảnh quý tộc, đặt ở phòng khách vừa sang trọng, ấn tượng lại chiêu tài hút lộc

Các cây cảnh này có kích cỡ lớn, lá to, cực ấn tượng, có nhiều loài còn rất đắt giá. Đáng nói, đây là những cây cảnh phong thủy, đặt trong phòng khách…

Nhà – Vườn

Nhật Linh (Phụ Nữ Việt Nam)


Source link

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *